About Us

สนุกไดฟ์ (Zanook Dive) ก่อตั้งขึ้นโดย ครูนุ๊ก (Nook) : ครูสอนดำน้ำ อดีตวิศวกรหญิง และผู้จัดการแท่นเจาะน้ำมันกลางทะเล ผู้หลงใหลการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ กับประสบการณ์สอนดำน้ำมามากกว่า 5 ปี

ครูนุ๊กเรียนดำน้ำตั้งแต่ปี 2548 แต่เนื่องจากช่วงนั้นกำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ต่างประเทศทำให้ไม่มีเวลาดำน้ำอีก ครูนุ๊กเดินทางไปเกาะเต่าครั้งแรกปี 2550 เพื่อดำน้ำเล่น (Fun dive) เป็นเหตุทำให้ครูนุ๊ก ตกหลุมรักเกาะเต่าทันที และเมื่อเวลาผ่านไป ครูนุ๊กได้กลับมาดำน้ำอีกครั้งในปี 2555 และด้วยใจรักจึงตัดสินใจทุ่มเทเวลาเพื่อเรียนต่อด้านการดำน้ำอย่างจริงจัง จนกระทั่งเรียนจบหลักสูตรครูสอนดำน้ำเมื่อปี 2557 หลังจากนั้นก็รับสอนดำน้ำเป็นงานอดิเรก จนกระทั่ง ในปี 2559 ครูนุ๊กได้ลาออกจากงานประจำ และกลายมาเป็นครูสอนดำน้ำประจำอยู่ที่บิ๊กบับเบิ้ลไดฟ์ รีสอร์ท เกาะเต่า เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง หลังจากนั้น ครูนุ๊กได้ย้ายกลับไปอยู่ที่กรุงเทพฯ และเปิดโรงเรียนสอนดำน้ำ สนุกไดฟ์ ในปี 2561 โดยเน้นการสอนฟรีไดฟ์เป็นหลัก โดยปัจจุบันทางโรงเรียนมีจำนวนนักเรียนที่สอนไปแล้วทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ มากกว่า 1000 คน

และด้วยความที่เคยเป็น Project manager มาก่อน เวลาที่ครูนุ๊กจัดทริปดำน้ำ ครูจะคำนึงถึงความเสี่ยงทุกด้าน และจัดการทริปดำน้ำให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ไปทริปดำน้ำกันอย่างสบายใจ และมีความสุข ครูนุ๊กเข้าใจว่าในปีหนึ่งๆ คนส่วนมากจะไปทริปดำน้ำแบบ Liveaboard ปีละ 1-2 ครั้ง กับเพื่อนสนิท หรือคนที่เรารัก ดังนั้นครูก็คิดว่าครูมีหน้าที่ทำให้เค้าได้ใช้เงิน และเวลากับคนที่เค้ารักได้อย่างคุ้มค่าที่สุดในการไปทริปดำน้ำแต่ละครั้ง ดังนั้นทริปดำน้ำที่ครูจัดการจะเน้นการไปดำน้ำกับเรือที่มีความสะดวกสบาย มีห้องน้ำในตัว อาหารและบริการของทีมงานบนเรือที่ดีเท่านั้น ทั้งนี้การจัดทริปแต่ละทริป ครูก็จะดูความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้เท่าที่ลูกค้าต้องการ

+++ เรียนดำน้ำให้สนุกและปลอดภัย เรียนที่ Zanook Dive +++

เกี่ยวกับครูนุ๊ก

การศึกษา:

  • ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ (เคมี) ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน
  • ปริญญาโท วิศวชีวการแพทย์ (Biomedical Engineering) Aachen University of Applied Scieces, Germany

ประสบการณ์ทำงาน : อดีตผู้จัดการโปรเจคโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และผู้จัดการแท่นเจาะน้ำมันเชฟรอน ประเทศไทย

Youtube channel: Zanook Dive

Instructor level: Assistant to Instructor Trainer

หลักสูตรดำน้ำที่สอน: Open Water, Advanced Open Water, Emergency First Response, Rescue diver, Dive Master/Dive Guide, Assistant Instructor

หลักสูตรดำน้ำพิเศษที่สอน: Enriched Air Nitrox, Underwater VDO & Photography

หลักสูตรฟรีไดฟ์ที่สอน: Basic freediver, Pool freediver, Pool freedive instructor, Personal coaching

หลักสูตรหายใจเพื่อสุขภาพกาย และปอดที่แข็งแรง และลดความเครียด: Belly + Pursed lip breating, Victorious breath, Wim Hof Method