By Zanook Dive

คอร์สเรียนดำน้ำฟรีไดฟ์ Freedive

ราคาคอร์สเรียนฟรีไดฟ์ที่สนุกไดฟ์ (ทุกคอร์สแถมหน้ากาก และท่อสน้อคเกิ้ล เพื่อให้นักเรียนไม่ใช้อุปกรณ์ร่วมกัน) A. BASIC FREEDIVER  1 วัน 4,500 บาท  This program provides you with the training and knowledge required to safely freedive with a buddy in pool/confined water environments to a depth of five meters. You will earn the SSI Basic Freediving certification after completing this program. >>เหมาะสำหรับ: ผู้ที่ว่ายน้ำเป็น แล้วต้องการเรียนดำน้ำตัวเปล่า+เทคนิคการหายใจและการกลั้นหายใจให้ได้นานมากขึ้น เรียนทฤษฎีการดำน้ำแบบฟรีไดฟ์ และการช่วยเหลือนักดำน้ำที่อาจหมดสติใต้น้ำ เพิ่มความสนุกและปลอดภัยในการดำน้ำ …

Read more คอร์สเรียนดำน้ำฟรีไดฟ์ Freedive

By Zanook Dive

คอร์สทดลองดำน้ำ (Try Dive)

คุณเคยสงสัยมั้ยว่า ความรู้สึกเวลาหายใจใต้น้ำเป็นอย่างไร? และใต้ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ มีอะไรอยู่? หากคุณต้องการสัมผัสกับประสบการณ์ลอยในน้ำ ในสภาพเหมือนกันไร้น้ำหนัก และอยากทดลองดูว่าลึกลงไปในใต้ทะเลมีอะไร ในขณะที่คุณไม่มีเวลามากพอ จะลงเรียนหลักสูตร Open Water แล้วละก็… เราขอแนะนำคอร์สทดลองดำน้ำ (Try Dive) จะเป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับคุณ ในคอร์สนี้คุณจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ การดำน้ำลึกครั้งแรก คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานที่สำคัญที่สุดและหลังจากที่คุณได้ดำน้ำครั้งแรกแล้ว โปรดทราบว่าคอร์ส “ลองดำน้ำ” ไม่ใช่หลักสูตร ดังนั้นหากคุณต้องการได้รับการรับรองว่าเป็นนักดำน้ำเราขอแนะนำ หลักสูตรเรียนดำน้ำลึก Open Water

Read more คอร์สทดลองดำน้ำ (Try Dive)

By Zanook Dive

หลักสูตรเรียนดำน้ำลึกขั้นต้น (Open Water)

  คอร์สเรียนดำน้ำลึกในระดับผู้เริ่มต้น คอร์สเรียนดำน้ำลึกในระดับผู้เริ่มต้น “Beginner” เรียกว่า Open Water Diver Course เมื่อคุณได้ตัดสินใจที่จะกลายเป็นนักดำน้ำลึก คุณต้องใช้เวลา 4 วันในเข้ารับการอบรมทักษะการดำน้ำลึก คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคพื้นฐานจากครูสอนดำน้ำมืออาชีพและเป็นมิตรของเรา ที่จะสอนคุณเกี่ยวกับการดำน้ำทั้งในภาคทฤษฎีและปฎิบัติ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ดำน้ำซึ่งจะมีผลต่อการดำน้ำในร่างกายของคุณและแน่นอนว่าจะเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมใต้น้ำ คุณจะได้ฝึกฝนและลงดำน้ำ สัมผัสกับหายใจใต้น้ำครั้งแรก! ครูฝึกสอนจะแสดงวิธีการเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ รวมถึงวิธีที่จะทำให้คุณปลอดภัยในการดำน้ำ คุณจะได้เรียนรู้ตัวอย่างเช่น วิธีการการควบคุมและปรับหน้ากากดำน้ำ เทคนิควิธีการลอยตัวและสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำในกรณีฉุกเฉิน หลังจากได้ฝึกฝนเรียนทักษะทางทฤษฎีแล้ว เราจะพาคุณไปดำน้ำในทะเลจริงๆ กับจุดดำน้ำ ! แหล่งที่นักดำน้ำทั่วโลก อยากมาดำน้ำ … ที่นั่นคุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกที่พิเศษมากแห่งการลอยตัวในสภาพไร้น้ำหนักผ่านโลกใต้น้ำที่สวยงาม ครูผู้สอนจะแสดงให้คุณเห็นรอบๆแหล่งดำน้ำ ที่ซึ่งคุณจะได้เห็นปลาและปะการังมากมาย เมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้ว คุณจะได้รับใบรับรองที่ช่วยให้คุณดำน้ำลึกระดับ 18 เมตร และเมื่อคุณอยากเรียนดำน้ำลึกในขั้นสูงกว่านี้ เราขอแนะนำ หลักสูตรเรียนดำน้ำ Advanced Open Water

Read more หลักสูตรเรียนดำน้ำลึกขั้นต้น (Open Water)

By Zanook Dive

หลักสูตรเรียนดำน้ำลึกขั้นสูง (Advanced Open Water)

ใครที่เหมาะจะเรียนหลักสูตรนี้? หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่จบหลักสูตรโอเพ่นวอเตอร์มาแล้ว ต้องการฝึกทักษะให้มากขึ้น สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร เรียนรู้วิธีการใช้เข็มทิศเพื่อนำทางใต้น้ำได้ เรียนรู้เทคนิคการลอยตัวเพิ่มเติม เพื่อให้ดำน้ำได้อย่างสนุกสนาน และสามารถถ่ายรูปได้สวยงามกว่าเดิม เรียนการดำน้ำในตอนกลางคืน โดยการใช้ไฟฉายใต้น้ำ ฝึกทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ดำน้ำ และทักษะอื่นๆ ตามที่ต้องการ เมื่อเรามีทักษะการดำน้ำที่ดี ก็จะทำให้เราสนุกกับการดำน้ำมากขึ้น โพสต์ท่าทางใต้น้ำได้อย่างมันส์ สนุกกับการถ่ายรูป และดำน้ำไปได้ไกลตราบเท่าที่เรายังมองเห็นเพื่อนในกลุ่มโดยที่เราไม่กลัว ใช้เวลาเรียนกี่วัน? หลักสูตรนี้เป็นการฝึกทักษะเพิ่มเติม 5 ทักษะ หมายถึงการดำน้ำเพิ่ม 5 ครั้ง ใช้เวลาฝึกในภาคทะเลเพียง 2 วันเท่านั้น ตัวอย่างทักษะที่เรียนเพิ่มเติมได้แก่ Deep Adventure: ดำลึกลงกว่า 18-30 เมตร ทดสอบอาการเมาไนโตรเจน เรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมว่าเราจะต้องคอยสังเกตอะไรที่เปลี่ยนแปลงเมื่อดำน้ำลึกกว่าเดิม เพื่อความปลอดภัยในการดำน้ำ Underwater Navigation:เรียนรู้ทักษะการใช้เข็มทิศใต้น้ำเพื่อให้ดำน้ำได้ถูกทิศทาง กรณีพลัดหลงจากกลุ่ม สามารถพาตัวเองกลับมาที่เรือได้อย่างปลอดภัย Peak Performance Buoyancy:เรียนรู้เทคนิคฝึกการลอยตัวใต้น้ำได้ในทั้งกรณีที่มีน้ำหนักมากเกินไป และน้ำหนักพอดี สามารถควบคุมการขึ้นลงด้วยการหายใจ และเรียนรู้เทคนิคการใช้ตีนกบเพื่อควบคุมการหมุนตัวได้อย่างคล่องแคล่ว Night Dive:เรียนรู้ทักษะดำน้ำหลังพระอาทิตย์ตก โดยการใช้ไฟฉายดำน้ำ ระบบสัญญาณมือสำหรับการดำน้ำในตอนกลางคืน ข้อควรระวัง ดูพฤติกรรมสัตว์ทะเลที่แตกต่างออกไปจากตอนกลางวัน …

Read more หลักสูตรเรียนดำน้ำลึกขั้นสูง (Advanced Open Water)

By Zanook Dive

คอร์สช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ (EFR & Rescue Diver)

EFR – Emergency First Responder ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับหลักสูตร Rescue Diver และหลักสูตร Divemaster คือการฝึกอบรมเกี่ยวกับ CPR (Resuscary Resuscitation) และการปฐมพยาบาล ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีใบรับรองที่ถูกต้อง (ไม่เกิน 24 เดือน) ที่จะทำ CPR ได้ มิเช่นนั้นคุณต้องเข้าร่วมการฝึกอบรม EFR หนึ่งวัน Primary Care (CPR) ช่วยให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้เกี่ยวกับวิธีตอบสนองในกรณีที่เกิดภาวะฉุกเฉินที่คุกคามถึงชีวิต การดูแลรอง (การปฐมพยาบาล) รวมถึงการบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วยที่ไม่ได้คุกคามถึงชีวิตทันที แต่ต้องได้รับความช่วยเหลือและการดูแลส่วนบุคคล หลักสูตรเริ่มต้นด้วยวิดีโอ จากนั้นคุณจะได้เรียนรู้ในช่วงทฤษฎีตามด้วยการฝึกซ้อมสถานการณ์ที่คุณเรียนรู้วิธีการตอบสนองในกรณีฉุกเฉิน หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณสามารถประเมินสถานการณ์และดำเนินการในวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ก่อนที่ความช่วยเหลือทางการแพทย์จะมาถึงไม่ใช่เฉพาะในสถานการณ์การดำน้ำเท่านั้น Rescue Diver (นักดำน้ำกู้ภัย) คุณพร้อมที่จะก้าวต่อไปในการเป็นนักประดาน้ำมืออาชีพหรือไม่? หลักสูตรนักดำน้ำกู้ภัยจะเตรียมความพร้อมสำหรับปัญหาใต้น้ำและบนพื้นผิว ในหลักสูตรดำน้ำ Open Water และหลักสูตร Advanced Open Water คุณได้เรียนรู้วิธีการดูแลตัวเองแล้ว … ในคอร์ส Rescue Diver นี้คุณจะพัฒนาทักษะเหล่านี้และเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เครียดและภาวะฉุกเฉินที่มากขึ้น …

Read more คอร์สช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ (EFR & Rescue Diver)

By Zanook Dive

หลักสูตรไดฟ์มาสเตอร์ (Divemaster Internship)

เมื่อคุณตกหลุมรักกับโลกใต้น้ำและคุณต้องการดำน้ำมากขึ้น จนถึงขนาดอยากทำงานที่เกี่ยวกับการดำน้ำ ขั้นตอนแรกในการเป็นนักดำน้ำมืออาชีพคือการทำหลักสูตร Divemaster Course หลักสูตรที่ได้รับความนิยม ที่จะทำให้คุณกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวดำน้ำ คุณจะได้ออกไปเที่ยวและเรียนรู้กับผู้เข้าฝึกอบรมคนอื่น ๆ คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำได้อย่างไม่จำกัด งานในฐานะนักดำน้ำมืออาชีพ (Dive Master) • คุณจะมีหน้าที่ดูแลลูกค้าของคุณ • ช่วยจัดระเบียบและตระเตรียมทุกอย่างตั้งแต่ออกเรือที่จะไปดำน้ำ • คุณต้องช่วยจัดการและแนะนำนักดำน้ำทุกคนเกี่ยวกับอุปกรณ์ดำน้ำของพวกเขา • คุณจะสามารถให้คำแนะนำนักดำน้ำที่ผ่านการรับรอง • คุณจะสามารถแสดงความคิดเห็น รีวิว เกี่ยวกับการดำน้ำ รวมทั้งเป็นผู้ช่วยสอนในระหว่างเรียน มี 2 ​​วิธีในการผ่านการรับรองคุณสมบัติ ของ Divemaster : 1. Fast Track : วิธีแรกที่จะเป็น divemaster ใช้เวลาในไม่กี่สัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณกลายเป็น Divemaster ได้แม้คุณจะไม่มีเวลามากนัก เพียงใช้เวลาว่างในวันหยุด แต่จะเหมาะกับคนที่มีจำนวนไดฟ์มากกว่า 60 ไดฟ์แล้วเท่านั้น 2. Internship : การฝึกงาน วิธีที่สองจะเป็นการฝึกงานเกี่ยวกับผู้ฝึกสอนดำน้ำ หากคุณมีเวลามากขึ้นและต้องการมีประสบการณ์มากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกตัวเลือกนี้ ทางเลือกนี้ยังช่วยให้คุณมีพื้นฐานที่ดี ในกรณีที่คุณหวังจะเป็น …

Read more หลักสูตรไดฟ์มาสเตอร์ (Divemaster Internship)