By Zanook Dive

ทดลองดำน้ำในทะเล (Try Scuba Diving)

คุณเคยสงสัยมั้ยว่า ความรู้สึกเวลาหายใจใต้น้ำเป็นอย่างไร? และใต้ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ มีอะไรอยู่? หากคุณต้องการมีประสบการณ์สัมผัสกับโลกใต้น้ำครั้งหนึ่งในชีวิต ในขณะที่คุณไม่มีเวลามากพอที่จะลงเรียนหลักสูตร Open Water แล้วละก็… เราขอแนะนำคอร์สทดลองดำน้ำ (Try Scuba Diving) จะเป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับคุณ ในคอร์สนี้คุณจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ การดำน้ำลึกครั้งแรก คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานการใช้อุปกรณ์ดำน้ำ และจะได้ลองดำน้ำลึกในทะเลไม่เกิน 12 เมตร กับครูผู้ฝึกสอนที่เกาะเต่า หรือแสมสาร เป็นจำนวน 2 ครั้ง เกาะเต่าใช้เวลาออกทะเลครึ่งวัน (12:30-16:00 น.) แสมสารใช้เวลาออกทะเล 1 วันเต็ม (8:30-16:30 น.) หากต้องการทดลองเรียนดำน้ำในสระลึก 3-5 เมตร ที่กรุงเทพฯ และใช้เวลาเพียงครึ่งวัน และมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 4,500 บาท ทางโรงเรียนการันตีเรื่องคุณภาพการสอน และการดูแลนักเรียนใต้น้ำ ด้วยประสบการณ์ดำน้ำของครูมากกว่า 5 ปี ราคานี้ได้รวมค่าประกันอุบัติเหตุจากการดำน้ำแล้ว ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง และที่พัก โปรดทราบว่าคอร์ส “ลองดำน้ำ” ไม่ใช่หลักสูตร ดังนั้นหากคุณต้องการได้รับการรับรองว่าเป็นนักดำน้ำเราขอแนะนำ หลักสูตรเรียนดำน้ำลึก Open …

Read more ทดลองดำน้ำในทะเล (Try Scuba Diving)

By Zanook Dive

หลักสูตรเรียนดำน้ำลึกขั้นต้น (Open Water)

คอร์สเรียนดำน้ำลึกในระดับผู้เริ่มต้น คอร์สเรียนดำน้ำลึกในระดับผู้เริ่มต้น “Beginner” เรียกว่า Open Water Diver Course เมื่อคุณได้ตัดสินใจที่จะกลายเป็นนักดำน้ำลึก คุณต้องใช้เวลา 4 วันในเข้ารับการอบรมทักษะการดำน้ำลึก การเรียนการสอนจะแบ่งออกเป็นภาคทฤษฎี และสระ 2 วัน และภาคปฏิบัติในทะเล 2 วัน คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคพื้นฐานจากครูสอนดำน้ำมืออาชีพและเป็นมิตรของเรา ที่จะสอนคุณเกี่ยวกับการดำน้ำทั้งในภาคทฤษฎีและปฎิบัติ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ดำน้ำซึ่งจะมีผลต่อการดำน้ำในร่างกายของคุณและแน่นอนว่าจะเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมใต้น้ำ คุณจะได้ฝึกฝนและลงดำน้ำ สัมผัสกับหายใจใต้น้ำครั้งแรก! ครูฝึกสอนจะแสดงวิธีการเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ รวมถึงวิธีที่จะทำให้คุณปลอดภัยในการดำน้ำ คุณจะได้เรียนรู้ตัวอย่างเช่น วิธีการการควบคุมและปรับหน้ากากดำน้ำ เทคนิควิธีการลอยตัวและสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำในกรณีฉุกเฉิน หลังจากได้ฝึกฝนเรียนทักษะทางทฤษฎีแล้ว เราจะพาคุณไปดำน้ำในทะเลจริงๆ กับจุดดำน้ำ ! แหล่งที่นักดำน้ำทั่วโลก อยากมาดำน้ำ … ที่นั่นคุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกที่พิเศษมากแห่งการลอยตัวในสภาพไร้น้ำหนักผ่านโลกใต้น้ำที่สวยงาม ครูผู้สอนจะแสดงให้คุณเห็นรอบๆแหล่งดำน้ำ ที่ซึ่งคุณจะได้เห็นปลาและปะการังมากมาย เมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้ว คุณจะได้รับใบรับรองดำน้ำจากสถาบัน SSI ที่ช่วยให้คุณดำน้ำลึกระดับ 18 เมตร ได้ทั่วโลกตลอดชีพ และเมื่อคุณอยากเรียนดำน้ำลึกในขั้นสูงกว่านี้ เราขอแนะนำ หลักสูตรเรียนดำน้ำ Advanced Open Water

Read more หลักสูตรเรียนดำน้ำลึกขั้นต้น (Open Water)

By Zanook Dive

คอร์สเรียนดำน้ำลึกขั้นแอดวานซ์ (Advanced Adventure)

ใครที่เหมาะจะเรียนหลักสูตรนี้? หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่จบหลักสูตรโอเพ่นวอเตอร์มาแล้ว ต้องการฝึกทักษะให้มากขึ้น สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร เรียนรู้วิธีการใช้เข็มทิศเพื่อนำทางใต้น้ำได้ เรียนรู้เทคนิคการลอยตัวเพิ่มเติม เพื่อให้ดำน้ำได้อย่างสนุกสนาน และสามารถถ่ายรูปได้สวยงามกว่าเดิม เรียนการดำน้ำในตอนกลางคืน โดยการใช้ไฟฉายใต้น้ำ ฝึกทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ดำน้ำ และทักษะอื่นๆ ตามที่ต้องการ เมื่อเรามีทักษะการดำน้ำที่ดี ก็จะทำให้เราสนุกกับการดำน้ำมากขึ้น โพสต์ท่าทางใต้น้ำได้อย่างมันส์ สนุกกับการถ่ายรูป และดำน้ำไปได้ไกลตราบเท่าที่เรายังมองเห็นเพื่อนในกลุ่มโดยที่เราไม่กลัว ใช้เวลาเรียนกี่วัน? หลักสูตรนี้เป็นการฝึกทักษะเพิ่มเติม 5 ทักษะ หมายถึงการดำน้ำเพิ่ม 5 ครั้ง ใช้เวลาฝึกในสระ 1 วัน และในทะเล 2 วัน ตัวอย่างทักษะที่เรียนเพิ่มเติมได้แก่ Deep Adventure: ดำลึกลงกว่า 18-30 เมตร ทดสอบอาการเมาไนโตรเจน เรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมว่าเราจะต้องคอยสังเกตอะไรที่เปลี่ยนแปลงเมื่อดำน้ำลึกกว่าเดิม เพื่อความปลอดภัยในการดำน้ำ Underwater Navigation:เรียนรู้ทักษะการใช้เข็มทิศใต้น้ำเพื่อให้ดำน้ำได้ถูกทิศทาง กรณีพลัดหลงจากกลุ่ม สามารถพาตัวเองกลับมาที่เรือได้อย่างปลอดภัย Peak Performance Buoyancy:เรียนรู้เทคนิคฝึกการลอยตัวใต้น้ำได้ในทั้งกรณีที่มีน้ำหนักมากเกินไป และน้ำหนักพอดี สามารถควบคุมการขึ้นลงด้วยการหายใจ และเรียนรู้เทคนิคการใช้ตีนกบเพื่อควบคุมการหมุนตัวได้อย่างคล่องแคล่ว Night Dive:เรียนรู้ทักษะดำน้ำหลังพระอาทิตย์ตก โดยการใช้ไฟฉายดำน้ำ …

Read more คอร์สเรียนดำน้ำลึกขั้นแอดวานซ์ (Advanced Adventure)

By Zanook Dive

คอร์สช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ (EFR & Rescue Diver)

EFR – Emergency First Responder ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับหลักสูตร Rescue Diver และหลักสูตร Divemaster คือการฝึกอบรมเกี่ยวกับ CPR (Resuscary Resuscitation) และการปฐมพยาบาล ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีใบรับรองที่ถูกต้อง (ไม่เกิน 24 เดือน) ที่จะทำ CPR ได้ มิเช่นนั้นคุณต้องเข้าร่วมการฝึกอบรม EFR หนึ่งวัน Primary Care (CPR) ช่วยให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้เกี่ยวกับวิธีตอบสนองในกรณีที่เกิดภาวะฉุกเฉินที่คุกคามถึงชีวิต การดูแลรอง (การปฐมพยาบาล) รวมถึงการบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วยที่ไม่ได้คุกคามถึงชีวิตทันที แต่ต้องได้รับความช่วยเหลือและการดูแลส่วนบุคคล หลักสูตรเริ่มต้นด้วยวิดีโอ จากนั้นคุณจะได้เรียนรู้ในช่วงทฤษฎีตามด้วยการฝึกซ้อมสถานการณ์ที่คุณเรียนรู้วิธีการตอบสนองในกรณีฉุกเฉิน หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณสามารถประเมินสถานการณ์และดำเนินการในวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ก่อนที่ความช่วยเหลือทางการแพทย์จะมาถึงไม่ใช่เฉพาะในสถานการณ์การดำน้ำเท่านั้น Rescue Diver (นักดำน้ำกู้ภัย) คุณพร้อมที่จะก้าวต่อไปในการเป็นนักประดาน้ำมืออาชีพหรือไม่? หลักสูตรนักดำน้ำกู้ภัยจะเตรียมความพร้อมสำหรับปัญหาใต้น้ำและบนพื้นผิว ในหลักสูตรดำน้ำ Open Water และหลักสูตร Advanced Open Water คุณได้เรียนรู้วิธีการดูแลตัวเองแล้ว … ในคอร์ส Rescue Diver นี้คุณจะพัฒนาทักษะเหล่านี้และเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เครียดและภาวะฉุกเฉินที่มากขึ้น …

Read more คอร์สช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ (EFR & Rescue Diver)

By Zanook Dive

หลักสูตรไดฟ์มาสเตอร์ (Divemaster Internship)

ถ้าคุณอยากจะออกเผชิญโลกใต้น้ำที่กว้างขึ้น มีทักษะในการดูแลตัวเอง และช่วยเหลือคนอื่นมากขึ้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีความฝันอยากจะประกอบอาชีพเป็นนักดำน้ำมืออาชีพที่ได้อยู่กับสิ่งที่คุณรักไปตลอดชีวิต นี่คือหลักสูตรที่คุณต้องเรียน DIVEMASTER INTERNSHIP Essential training with our team for 2 months and begin your diving career here ฝึกฝนเพื่อเป็นไดฟ์มาสเตอร์ นักดำน้ำมืออาชีพ สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเรื่องอุปกรณ์ดำน้ำ สามารถลีด และช่วยเหลือผู้อื่นได้ และประกอบอาชีพได้ ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน ในการเรียน รายละเอียดค่าเรียน ค่าเรียนทฤษฎี ลงสระ และหนังสือประกอบการเรียน 35,000 THB การฝึกปฏิบัติภาคทะเลบนเรือ Liveaboard 2 ทริป ในราคาพิเศษ ราคานี้รวมค่าเรียน ค่าลงสระ และอุปกรณ์ ค่าเรียนคอร์ส Science of Diving และบัตร ราคานี้ไม่รวมค่าลงทะเบียน Divemaster หลังจบการศึกษา ราคานี้ไม่รวมค่าธรรมเนียม Divemaster …

Read more หลักสูตรไดฟ์มาสเตอร์ (Divemaster Internship)